ตามกระทรวงสุขลักษณะของสถานที่จำหน่ายอาหาร พ.ศ.2561 กำหนดให้ผู้ประกอบกิจการและผู้สัมผัสอาหารในสถานที่จำหน่ายอาหาร ต้องเข้ารับการอบรมตามหลักสูตรการสุขาภิบาลอาหาร ภายใน 2 ปี ซึ่งครบกำหนดในวันที่ 16 ธ.ค.63 และต้องอบรมทบทวนเพื่อต่อใบอนุญาตใหม่ทุกๆ 3 ปี นั้น ผู้ใดฝ่าฝืนต้องระวางโทษปรับ ไม่เกิน 50,00 บาท โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้
- ผู้ประกอบกิจการร้านอาหาร หมายถึง เจ้าของร้าน ผู้จัดการร้าน หรือผู้ที่ได้รับมอบหมายให้กำกับ ดูแล ร้านอาหาร ต้องเข้ารับการอบรมทั้งหมด 6 ชั่วโมง
- ผู้สัมผัสอาหาร หมายถึง เจ้าของแผงลอย คนเตรียม ปรุง เสิร์ฟ จำหน่าย และล้างภาชนะอุปกรณ์ต้องเข้ารับการอบรมทั้งหมด 3 ชั่วโมง
ซึ่งผู้ประกอบกิจการร้านอาหารและผู้สัมผัสอาหาร สามารถขอเข้ารับการอบรมฯ จาก เทศบาลเมืองท่าเรือพระแท่น โดยเทศบาลกำหนดจัดโครงการฝึกอบรมประจำปีงบประมาณ 2564 จำนวน 1 หลักสูตร จำนวน 2 รุ่น ดังนี้
- หลักสูตรการอบรมผู้สัมผัสอาหาร (3 ชั่วโมง) รุ่นที่ 1 จำนวน 50 ท่าน ในวันที่ 8 กรกฎาคม 2564 เวลา 08.30 – 12.30 น.
- หลักสูตรการอบรมผู้สัมผัสอาหาร (3 ชั่วโมง) รุ่นที่ 2 จำนวน 50 ท่าน ในวันที่ 9 กรกฎาคม 2564 เวลา 13.00 – 17.00 น.
โดยกำหนดให้ส่งใบสมัครภายในวันที่ 30 มิถุนายน 2564 ณ ศูนย์แพทย์ฯ 80 พรรษา เทศบาลเมืองท่าเรือพระแท่น หรือทางไลน์ผู้ประกอบการอาหาร
หลักฐานการสมัครเข้าร่วมอบรม
- ใบสมัคร
- รูปถ่ายขนาด 1 นิ้ว จำนวน 2 รูป
- สำเนาบัตรประชาชน 1 ฉบับ